TẬP HUẤN KIẾN THỨC PCCC – KỸ NĂNG THOÁT HIỂM CHO CBGV,NV VÀ TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON HÒA BÌNH.

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 54
Thích: 0
Không thích: 0
TẬP HUẤN KIẾN THỨC PCCC – KỸ NĂNG THOÁT HIỂM
CHO CBGV,NV VÀ TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON HÒA BÌNH.
🌋💣🔌🔋 Hiện nay tình trạng cháy nổ diễn ra phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Các nguyên nhân cháy gồm lửa, nhiệt độ cao, khí oxy và chất dễ cháy. Điện, lửa mở, chập điện, và thiết bị điện không an toàn là những nguyên nhân cháy phổ biến. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kỹ năng phòng cháy chữa cháy cơ bản giúp chúng tự bảo vệ mình và giảm thiểu nguy cơ trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
📝Kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho trẻ mầm non mang lại nhiều lợi ích quan trọng, nó giúp trẻ hiểu về nguy cơ của hỏa hoạn và cách xử lý tình huống trong trường hợp khẩn cấp. Tạo điều kiện cho trẻ tự tin hơn và tăng cường sự an toàn trong môi trường sống và học tập. Kỹ năng phòng cháy chữa cháy cũng truyền đạt cho trẻ một giá trị quan trọng về trách nhiệm và tinh thần đồng đội.
🏠Ngày 12/10/2023 vừa qua trường Mầm non Hòa Bình đã tổ chức tập huấn kiến thức PCCC và kỹ năng thoát hiểm cho CBGV,NV và các cháu ở trường mầm non. Qua buổi tập huấn giáo viên và trẻ lĩnh hội được các kiến thức và kỹ năng để PCCC khi xảy ra hỏa hoản như sau:
📚🖋Kiến thức: +Hiểu về hỏa hoạn và nguyên nhân gây cháy +Hiểu về cảnh báo hỏa hoạn +Tắt nguồn điện và sử dụng nước để dập lửa +Cách phòng ngừa hỏa hoạn: Kiểm tra các thiết bị điện +Lắp đặt hệ thống báo cháy +Bố trí và sắp xếp đồ đạc trong phòng
👩🏻‍🚒Kỹ năng: +Bình tĩnh và đảm bảo an toàn cá nhân +Sử dụng nút báo cháy hoặc hô to gọi nhờ sự giúp đỡ. +Dùng Khăn, áo ướt bịt mũi, miệng tránh hít khói độc. +Ngồi xổm đi men theo tường tìm cửa lối thoát ra ngoài. 👉🏻Việc trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho trẻ mầm non là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu nguy cơ trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Kỹ năng này giúp trẻ tự bảo vệ mình và phản ứng nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. Chúng cũng truyền đạt cho trẻ những giá trị quan trọng về trách nhiệm và tinh thần đồng đội.
👉🏻Dưới đây là khoảnh khắc ghi lại buổi tập huấn đã diễn ra.